Zoro là thuyền phó của băng Straw Hat?

Zoro-thuyen-pho.jpg

Zoro là người gặp Luffy đầu tiên và sau đó đã trở thành một thành viên của băng, nhưng chưa một ai kể cả Luffy hay Zoro từng nói rằng Zoro là Thuyền phó (Tiếng Anh là First Mate, ngang nghĩa với từ Vice – Captain = thuyền phó). Mỗi thành viên đều có nhiệm vụ riêng của mình, và đều được nói đến trong truyện. Cho tới nay, Zoro từng được biết đến với nghề “Thợ săn hải tặc” và trong băng SH, cậu ta giữ chức vụ là một chiến binh, thỉnh thoảng giúp đỡ vài việc vặt như thả neo, giương buồm,…

Nhiều bản dịch đã nhầm lẫn khi dịch rằng Zoro là thuyền phó của băng SH nhưng thực chất không phải như vậy.

Một đoạn hội thoại nhắc đến Zoro là “First Mate” nhưng thực chất trong bản gốc chữ đó không phải dịch sang thành “First Mate” mà là “Second Member” (Thành viên thứ 2).

Sự tranh luận về chức thuyền phó của Zoro đã xảy ra tại rất nhiều diễn đàn OP, nhưng dù sao thì Oda cũng chưa từng xác nhận Zoro là thuyền phó (SH First Mate) vì vậy nếu giờ nói Zoro là thuyền phó là chưa đúng, khi mà chưa có lời khẳng định nào.

Do đó chúng ta mới chỉ có thể suy Zoro xứng đáng với danh hiệu thuyền phó và mặc dù chưa được công nhận hay được nhắc đến rõ ràng bởi Oda. Trong nhiều trận đấu Zoro cũng bị hiểu lầm là thuyền phó của SH (Thật ra nhiều lúc là thuyền trưởng trước khi đối phương biết đến Luffy).

First Mate và Second member rất khác nhau, First Mate ko phải mang nghĩ đơn thuần là thành viên đầu tiên mà là thuyền phó, còn Second member mới là thành viên đầu tiên đến sau thuyền trưởng, thành viên thứ 2. Chúng ta có thể thấy trường hợp này với băng Tóc Đỏ, khi người Shanks gặp đầu tiên là Yasopp còn thuyền phó là Benn Beckman.

Kết luận là Zoro chưa phải là thuyền phó chính thức mà chính xác là thành viên gia nhập SH đầu tiên. Vậy nên những khẳng định Zoro là thuyền phó là chưa đúng, chính xác hơn là người có tầm ảnh hưởng như một thuyền phó hay đơn giản hơn là thuyền phó tinh thần.

(Sưu tầm)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *