Reiju bị thương, chuyện gì đã xảy ra?

reiju_bi_thuong.jpg

Điều mình luôn nghi ngờ đó là câu nói của tên lính ở chương 847, nhưng trước đó vẫn chưa tìm được những dữ kiện nào có thể ráp nói với lời nói của tên lính này, nhưng ở chương mới nhất 849, mình đã tìm ra được mối gắn cho tất cả những dữ kiện đã xảy ra Cho nên phần nhiều trong giả thuyết này là những suy diễn của mình. Và câu hỏi lớn xảy đến là:

Phải chăng chúng ta đã nhìn thấy 2 Reiju?

Tại sao lại là 2 Reiju? Trong bài viết này, mình cho rằng nó gói gọn trong âm mưu của Bigmom, nhưng trước hết, mình sẽ phân tích rõ ràng tình trạng của Reiju trước khi đi vào nói đến âm mưu của Bigmom.

Giờ cùng sâu chuỗi lại những sự kiện đã có cùng với những suy nghĩ cá nhân của mình:

Trong bữa tiệc của trà nhỏ của Bigmom và gia đình Vinsmoke, có thể nhìn kỹ lại vị trí ngồi của họ. Ta có được Sanji là người ngồi giữa Pudding và Reiju, cho nên, mình đi đến suy nghĩ rằng, phải chăng Reiju cũng đã nhìn lén được bức thư mà Pudding hẹn Sanji ra nói chuyện riêng. Và Reiju là một người thật sự quan tâm đến Sanji trong khi Sanji luôn trở thành “kẻ khờ” trước phụ nữ, nên không loại trừ khả năng sau đó Reiju đã lặng lẽ theo sau Pudding và Sanji để nghe về cuộc trò chuyện giữa họ. Nhưng sau đó, một sự kiện lại xảy đến

Trước đây, chúng ta từng nhắc đến việc Bigmom nhờ các Homies có trong phòng mà biết được cuộc trò chuyện chuyện giữa Sanji và Pudding. Cho nên khi nghe được cuộc trò chuyện này, biết được Sanji không có giá trị với nhà Vinsmoke như bà ta đã tưởng, âm mưu của bà ta đã thay đổi, và chuyển hướng sang Reiju đang đứng một mình như miếng mồi ngon dâng đến miệng. Và cách ra đòn của đội quân nhà Bigmom khá đa dạng, nên những tình huống tấn công bất ngờ, Reiju khó lòng chống trả được và bị bắt giam lại, và vì Reiju là tù nhân đặt biệt nên Bigmom đã không giam Reiju vào sách như Luffy.

Và giờ thì là cách che giấu việc bà ta đã bắt giam Reiju: Dùng đến năng lực của Brulee. Ở những chương trước hay thậm chí là ở ngay chương mới nhất, Brulee đã dùng năng lực Mira Mira (Gương) để biến một con ếch thành Carrot. Nên với năng lực này, không chỉ một, Bigmom có thể tạo ra vô kể Reiju. Nhưng Bigmom chỉ cần một người để qua mắt gia đình Vinsmoke nên bà ta chọn một người khôn khéo trong đội quân để Brulee giúp người này giả dạng thành Reiju (mình sẽ gọi người này là Reiju giả).

Bằng chứng rõ ràng nhất khiến mình nghĩ ra điều này chính là câu nói cùng phản ứng kỳ lạ giữa Bigmom và tên lính ở chương 847:

+ Về phía tên lính, hắn tỏ ra khá rối rắm và bất ngờ khi nhìn tới gia đình Vinsmoke. Nhưng rồi câu nói ấp úng của hắn đại khái lại là “Trông họ thật ngầu, đặt biệt là ngài Ichiji và quý cô Reiju”.

+ Về phía Bigmom, bà ta có thái độ bực bội thái quá so với một việc cỏn con cùng một câu nói đầy ẩn ý: “Không thể đánh giá một việc chỉ qua vẻ ngoài được đâu”

– Ở hai điều này, trước tiên mình luôn cho rằng Oda không đột nhiên tạo ra những tình huống vô nghĩa. Nhưng lời nói của tên lính lại là kiểu ai cũng nhìn thấy được. Cho nên ráp nói hai điều này lại cùng những điều mình đặt ra phía trên, phải chăng hắn ta là người đã nhìn thấy cả 2 Reiju? Vì trước hết hắn là người quản ngục, không loại trừ khả năng hắn nhìn thấy Reiju trong ngục, sau đó lần nữa nhìn thấy Reiju khỏe mạnh đứng cùng nhà Vinsmoke, bất ngờ là điều có thể lý giải. Và câu nói của Bigmom gần như khớp với điều này “Đừng đánh giá một việc chỉ qua vẻ ngoài” – “Đừng nghĩ nhìn thấy Reiju thì đó chính là Reiju”

Nhưng rồi việc không dừng lại ở đó, ở chương 849, Brulee đã bị Chopper và Carrot hợp sức đánh bại. Mình không chắc bà ta có bất tỉnh hay không, nhưng vì đây là giả thuyết nên mình sẽ đặt trường hợp bà ta bất tỉnh thật sự, một người ăn trái ác quỷ bị bất tỉnh thì năng lực mà họ tác động lên các sự vật khác sẽ bị giải trừ (Như là Sugar). Nên mình đặt ra một tình huống rằng, khi Brulee bất tỉnh hoặc mất khả năng kiểm soát năng lực đã khiến cho cơ thể của Reiju giả trở về hình dáng ban đầu, nhưng vì lúc này Reiju giả không ở trong tầm mắt của nhà Vinsmoke nên không ai nhận ra điều này.

Quay trở lại Reiju, có lẽ Bigmom không ngờ đến việc Judge nghiên cứu cải tiến không chỉ trong chỉ trong quân đội mà cả trên cơ thể những người con của mình, khiến chúng có sức mạnh phi thường. Nên bà ta cho rằng Reiju không dùng trái ác quỷ, lại chỉ là con gái bình thường không mang theo vũ khí của Germa nên đã giam cô ấy vào một nhà ngục thông thường (nhưng vẫn vững trãi hơn các nhà ngục khác). Nhưng trong đoạn hồi ức của Sanji, Reiju ngay từ nhỏ đã có thể bẻ cong song sắt nhà ngục một cách dễ dàng để đưa Sanji ra ngoài,nên phải chăng ở đây cô ấy đã làm một điều tương tự nhưng là giải thoát cho chính cô ấy? Bằng chứng là nhìn kỹ vào những vết thương của Reiju, nó nằm nhiều ở lòng hai bàn tay và ở chân, ở hai lòng bàn tay này – nó vừa khớp với cách mà Reiju bẻ song sắt lúc nhỏ, nhưng có lẽ song sắt mà Bigmom giam Reiju cứng hơn nên cô ấy phải bất vả hơn bình thường khiến đôi tay phải chảy máu. Còn ở chân, hoặc trước khi bị bắt cô ấy bị tấn công hoặc sau khi bẻ song sắt, cô ấy đã phải đấu với người canh ngục (Reiju có vẻ thành thạo chiến đấu bằng chân như Sanji hay Hancock). Nên có thể thấy Reiju đầy mệt mỏi trong trong khoảnh khắc xuất hiện trở lại.

Và âm mưu của Bigmom chính là nắm thóp trở lại gia đình Vinsmoke. Hai nhà liên minh bằng một cuộc hôn nhân, nhưng gọi là Hôn nhân để trang trọng, bản chất vẫn là mỗi nhà có trong tay một con tin là con của đối phương, để về sau không ai có thể trở mặt. Nhưng rồi qua cuộc nói chuyện riêng của Sanji với Pudding, Bigmom mới nhận ra rằng Judge đang trên bà một cơ khi chọn một “đứa con bỏ đi” để trao cho bà, bà nhận ra Sanji không có giá trị với Judge – không có giá trao đổi. Và ở ngay lúc này đây, Reiju lại xuất hiện một thân một mình trong tầm mắt của bà khiến bà thay đổi kế hoạch và lặng lẽ tự bắt về con tin cho mình là Reiju. Thái độ của Bigmom vẫn như cũ với gia đình Vinsmoke, nhưng nếu Judge có những biểu hiện trở mặt nào thì chỉ cần mang Reiju thật ra, Bigmom luôn luôn trở thành người trên cơ nắm thóp, là khi Judge tính đến 49 thì Bigmom vẫn là 50. Kẻ âm mưu đụng kẻ âm mưu.

Cho nên khi đi theo giả thuyết này, khi Reiju thoát ra được, thì mọi việc làm của Bigmom sẽ bị phơi bày ra ánh sáng. Judge có vẻ lại là người thương Reiju. Tất cả tạo thành chiếc kéo cắt phăng ngay lập tức sơi dây liên minh vừa thành giữa Bigmom và Vinsmoke, buột lòng khiến họ trở mặt lẫn nhau. Sự việc dẫn đến cao trào (khớp với việc arc Whole đã đi hơn 50%) Và dù chưa từng biểu hiện ra ngoài, nhưng có thể thấy Sanji vẫn dành một sự yêu mến kính trọng đối với Reiju, đặt biệt là những điều Reiju đã làm cho cậu. Cho nên giọt nước tràn ly, Reiju, Luffy, Nami,… tất cả họ đều sẽ trở thành nguyên cớ cho Sanji bật lại Bigmom. Kẻ thù của kẻ thù là bạn, Sanji và cả nhà Vinsmoke dù không muốn nhưng rồi cũng sẽ trở về trên một chuyến tuyến, và mọi sức mạnh lẫn sự lãnh đạo tài ba của Sanji cũng sẽ có cơ hội được bộc lộ, khiến cho Judge nói riêng và cả nhà Vinsmoke nói chung thấy, anh không tệ như họ vẫn nói, thậm chí là vượt lên trên cả họ – Sàn diễn của Sanji chính thức được mở màn.

Và dù cho không phải như những suy nghĩ của mình nhưng mình tin rằng những hình ảnh của Reiju ở chương 849 vẫn sẽ là nguồn cơ cho cuộc trở mặt giữa Vinsmoke và Bigmom.

Tất cả chỉ là suy đoán cá nhân của mình dựa trên việc ráp nói sao cho khớp các dữ kiện đã có theo một thế thống nhất, nên có khi chỉ là sai hoàn toàn, vì không ai biết đựơc ngài Oda nghĩ gì cả, nên mình cũng không ép buột ai coi đây là đúng mà chỉ là để chia sẻ suy nghĩ quan điểm của riêng mình để từ đó mọi người đúc ra được lập trường riêng của bản thân. Có lẽ bài viết sẽ có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

(Nguồn Chap.vn – Tác giả K164)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece