One Piece có “đầu độc” trẻ em?

Nhân sự kiện có bài báo đề cập về phim hoạt hình “bẩn” đầu độc trẻ em, ngẫm lại trong One Piece cũng có nhiều điều đáng nói. Sau timeskip, các nhân vật nữ được vẽ sexy và nóng bỏng hơn trước rất nhiều, đơn cử như Nami, Rebecca, Robin, Viola… nhìn là nóng cả người. Nhất là với các thanh niên cứng,… còn các em thiếu nhi chắc “không cảm xúc” 🙂

Tất nhiên những phân cảnh, nhân vật nóng bỏng như thế ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ, đặc biệt là các bạn đang giai đoạn phát triển từ thiếu niên nhi đồng lên thanh niên, cho nên các bậc phụ huynh lo ngại cũng là điều dễ hiểu.

One_Piece_Calendar_2016_04n

Song suy cho cùng, đó chỉ là vẻ bề ngoài của các nhân vật, còn bản chất phim One Piece hay một số anime khác không “bẩn”, nội dung lôi cuốn, đầy tính nhân văn và có cả những bài học giáo dục ẩn chứa trong đó. Nên tác giả bài báo dùng từ “đầu độc” nghe có vẻ nghiêm trọng hóa vấn đề, dễ gây hiểu nhầm.

“One Piece là phim hoạt hình thiên về hành động, với nhiều cảnh đánh nhau nhưng chỉ dừng ở mức hoạt họa nên không có gì ghê rợn cho lắm”, một thanh niên xem phim One Piece lâu năm cho biết.

Để ổn thỏa, các nhà đài nên gắn mác 13+ (theo Mr Usopp) cho các anime có nhiều phân cảnh nhạy cảm. Thế là xong, khỏi phải bàn cãi chi nữa. Thế nhé!

One Piece FC

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *