Eiichiro Oda tác giả One Piece có thu nhập gần 620 tỷ mỗi năm

tac-gia-One-Piece.jpg

Trong một bài phỏng vấn, họa sĩ Eiichiro Oda đã tiết lộ mức thu nhập cực “khủng” của mình. Thế nhưng dù thu nhập cao như vậy, ông vẫn làm việc cật lực 20 tiếng mỗi ngày.

Theo một cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh JapanTV thì một vài biên tập viên và những người từng làm việc với họa sĩ Eiichiro Oda đã tiết lộ ra mức thu nhập “khủng” của vị họa sĩ lừng danh nay. Và theo ước tính thì mỗi năm, họa sĩ Eiichiro Oda thu về được tới 3,1 tỷ Yên (tương đương khoảng gần 620 tỷ đồng).

Khoản thu nhập này của họa sĩ Eiichiro Oda đến từ bản quyền sáng tác One Piece, tiền tác quyền từ các bản anime, game hay các món đồ lấy hình ảnh của nhân vật One Piece để quảng cáo. Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên trước mức thu nhập “siêu khủng” này của họa sĩ Eiichiro Oda nhưng với các fan truyện tranh thì con số này cũng chẳng có gì là quá cả.

68_6-1480673704228

Bởi lẽ hiện nay, One Piece gần như đang độc chiếm thị trường Manga của Nhật Bản với số lượng truyện bán ra luôn cao ngất ngưởng. Đấy là còn chưa kể đến một kho tàng những sản phẩm ăn theo One Piece vẫn đang bán rất chạy trên thị trường cũng đóng góp một phần lớn vào nguồn thu của tác giả.

Với 620 tỷ đồng thu nhập chỉ trong 1 năm thì có thể thấy được rằng một năm thu nhập của “Thánh” Oda cũng đủ để ông sống đến mấy đời. Thế nhưng vị họa sĩ đáng kính này vẫn tiếp tục sáng tác một cách cần mẫn, hi sinh gần như toàn bộ thời gian của mình để sáng tác One Piece cho kịp tiến độ 1 chapter một tuần.

68_4-1480673588840-crop-1480673809695

Sở dĩ Eiichiro Oda phải làm việc nhiều như vậy là bởi vì ông cùng các họa sĩ hàng đầu khác của tạp chí Shounen Jump đều không có phụ tá. Để đảm bảo được sự bí mật cũng như chất lượng của truyện thì Oda sẽ phải tự thực hiện hầu hết các công đoạn trong việc sáng tác, từ lên phác thảo cho đến hoàn thiện, vẽ hậu cảnh BG, đổ tone… Với cả núi việc như vậy mà phải hoàn thành trong 1 tuần thì đúng là “Thánh” Oda của chúng ta không làm việc 20 tiếng một ngày cũng không được.

Áp lực trong công việc nhiều như vậy nên trong giới họa sĩ truyện tranh tại Nhật Bản không có mấy ai có thể sánh được với Oda về hiệu suất sáng tác. Và cho dù chỉ cần làm việc 1 năm là đủ sống tận mấy đời nhưng Oda vẫn làm việc 20 tiếng mỗi ngày liên tục như vậy trong suốt 19 năm qua.

(Theo Infogame)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece