Eiichiro Oda 8000 Words Long Interview: Bài phỏng vấn với tác giả Eiichiro Oda!

Eiichiro-Oda-8000-Words-Long-Interview.jpg

– Oda rất thích nói chuyện với các phụ tá trẻ bởi họ nắm bắt rõ các xu hướng đang thịnh hành.

– Oda rất thích các bộ phim điện ảnh và phim tài liệu. Ông hay nghiên cứu xem là tại sao có nhiều bộ phim lại khiến mọi người lại thích thú đến thế.

– Oda không biết nhiều về các game/trò chơi điện tử đang thịnh hành cho lắm. Do vậy Oda đã nói với các trợ lý là không phải ngại khi dùng tiền của studio (nơi Oda và các trợ lý làm việc gọi là studio/xưởng vẽ) để mua các trò chơi điện tử mới.

– Oda rất thích tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc ngủ. Oda thậm chí còn nói rằng ông muốn thành một con robot, bởi robot thì không cần phải ngủ.

– Oda rất chú ý giữ gìn cổ, lưng và các khớp xương.

– Oda rất lạc quan rằng ông sẽ không qua đời do công việc đâu, bởi ông không thấy bị áp lực gì khi vẽ manga cả. Oda cũng nói rằng ông thấy mệt mỏi với các công việc khác ngoài manga.

– Oda chưa bao giờ bị chai tay do vẽ quá nhiều.

– Oda nói với các biên tập viên của mình rằng ông sẽ lo cho gia đình của họ nếu họ chẳng may bị ốm nặng hay bị tai nạn do công việc.

– Oda đã vẽ tranh để động viên tinh thần các nạn nhân ở nơi xảy ra động đất, nhưng cũng trong lúc này thì Oda thấy rằng việc đấy thật vô nghĩa nếu các nạn nhân vẫn phải chịu cảnh đói khát.

– Oda thình thoảng bỏ qua không vẽ mấy chi tiết nhỏ nhỏ (kiểu như Pandaman) do thị lực của Oda trong thời gian này không được tốt cho lắm.

– Oda hay cần tham khảo các quyển vở mà ông đã ghi các ý tưởng về thế giới ONE PIECE vào trong đó.

– Oda vui là NXB Shueisha cho phép mình có thêm nhiều ngày nghỉ (aka break). Oda ra nước ngoài du lịch (như Singapore, Hawaii, Guam,…) ít nhất một lần một năm.

– Oda muốn làm một chuyến du lịch vòng quanh thế giới sau khi khi hoàn thành ONE PIECE. Oda nói rằng ông rất muốn đến du lịch ở nhiều nước châu Á như Ấn Độ chẳng hạn. Oda cũng nói là khi sức khỏe còn cho phép thì ông muốn tạm hoãn công việc để tới thăm các di sản thế giới. Oda muốn thăm thú nhiều nơi trên thế giới cho tới năm 50 tuổi (hiện Oda 42).

– Thứ mà Oda muốn có nhất lúc này là một căn nhà nổi ngoài biển ở Dubai (google “Floating Seahorse”), bởi ở đây Oda có thể thấy những con cá bơi lội bên ngoài cửa sổ.

– Oda rất thích biển và tuyết, bởi nơi mà ông sống lúc còn bé là ở vùng núi phía Nam Nhật Bản.

(Nguồn Chap.vn)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece