Dressrosa hoang tàn. Tân thế giới dậy sóng!

Yonkou1.jpg

Dressrosa đang ngày càng khốc liệt, các trận chiến ngày càng dữ dội, sự tàn phá đang gia tăng một cách nhanh chóng. Nhưng rõ rệt hơn hết, dù ai thắng ai bại trong trận chiến này thì cán cân Thế Giới vẫn sẽ thay đổi, biển cả sẽ dậy sóng khốc liệt hơn bao giờ hết bởi sự xoay chuyển lớn lao của “Tam Đại Thế Lực” giúp cân bằng thế giới.

I. Shichibukai – Thất Vũ Hải Hoàng Gia
7 người bọn họ nắm một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều phối biển cả, mọi hải tặc đều phải chùn chân khi nghe đến tên họ nhưng có một sự thật phũ phàng rằng, từ 2 năm trước, khi mà Mũ Rơm Luffy lần lượt đánh bại Sir Crocodile và Gecko Moriah thì hệ thống Shichibukai đã trở nên mong manh và suy yếu đi rất nhiều. Một Râu Đen dã tâm đã lợi dụng quyền hạn để đột kích Impel Down, một “Bạo Chúa” Kuma chấp nhận trở thành người máy nhưng cũng không che dấu một mưu đồ ghê gớm nhắm vào Chính Quyền Thế Giới từ Quân Cách Mạng, một Jinbei không biết tuân phục mệnh lệnh. Để rồi 2 năm sau, một “Bác Sĩ Tử Thần” mạnh mẽ lại đi liên minh với băng Mũ Rơm để chống lại một Shichibukai khác, chưa kể một Boa Hancock tuy mạnh mẽ nhưng có thể tạo phản bất cứ lúc nào.

365737-437903

Có quá nhiều bất ổn từ chính nội tại của hệ thống Shichibukai này để rồi sau trận đại chiến Dressrosa, Donquixote Doflamingo sẽ bị hạ bệ cùng với hàng loạt các mưu đồ tội ác, Shichibukai lúc này sẽ chỉ còn lại 5 người với quyền lực và thanh thế chắc chắn sẽ suy giảm hơn bao giờ hết. Số phận nào sẽ chờ đợi bọn họ sắp tới đây, một sự thanh lọc hay một sự thay đổi, Không ! đó sẽ là “Sự dẹp bỏ”, hệ thống Shichibukai sẽ chính thức bị xóa sổ, hải tặc rồi sẽ lại trở thành hải tặc mà thôi !

II. Lực lượng Chính Quyền Thế Giới
Các bí mật từ trận chiến khốc liệt tại Dressrosa chắc chắn sẽ gây chấn động toàn thế giới, uy tín từ Chính Phủ sẽ suy gỉam cùng với việc mất đi khẩu đại pháo chiến đấu Shichibukai đầy kiêu hãnh sẽ khiến Lực Lương Chính Quyền sa sút rõ rệt và có lẽ đây sẽ là thời cơ để Hải Tặc trỗi dậy.

gorousei

Trong điều kiện ngặt nghèo như vậy, Chính Quyền Thế Giới sẽ phải làm gì để củng cố quyền lực của mình ? Có 2 cách:
+ Một là xây dựng một lực lượng chiến đấu có sức mạnh ngang hàng với hệ thống Shichibukai điều này là cực kỳ khó bởi chỉ cần nhìn sơ danh sách các tên tuổi hiện tại của Hải Quân thì ngoài các Đô Đốc ra thì hầu như không ai có thể sánh bằng các thành viên Shichibukai được.
+ Hai là dốc toàn lực truy tìm ba món Vũ Khí Cổ Đại, đây chắc chắn sẽ là điều khả thi hơn cách làm thứ nhất mà Chính Quyền sẽ suy tính đến nhằm lập lại trật tự trên toàn thế giới.

III. Tứ Hoàng
Đây có lẽ là thế lực ít chịu tổn thất từ trận chiến Dressrosa nhưng sự ảnh hưởng từ trận chiến tác động đến họ là hoàn toàn có thể. Đầu tiên phải nói đến Kaidou, lực lương của hắn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi kèo làm ăn với Dodo bị đổ bể. Tứ Hoàng Big Mom sau cuộc chạm trán với nhóm Sanji liệu có thay đổi thế nào trong chiến lược hay không ?

Yonkou

Nếu nhìn nhận xa hơn nữa thì mục tiêu kế tiếp của các Siêu Tân Tinh Tồi Tệ chính là các Tứ Hoàng. Kaidou chắc chắn sẽ trở thành đối thủ lớn nhất kể từ khi ra khơi của băng nhóm Luffy và các đồng minh. Chưa kể còn một lực lượng mạnh mẽ khác đang nhắm đến một Tứ Hoàng, đó chính là liên minh: Kid, Killer, Apoo và Hawskin. Chưa biết bọn họ có nhắm vào Kaidou như liên minh Mũ Rơm hay không nhưng điều này đủ chứng mình rằng, thế lực của các Tứ Hoàng không còn bất khả xâm phạm như trước nữa, họ thực sự đang phải chịu thách thức từ những con người có khát vọng chiến thắng lớn hơn bao giờ hết. Và chỉ cần một Tứ Hoàng bị đánh bại thôi thì chắc chắn Tân Thế Giới sẽ trở nên chao đảo tột cùng.

IV. Lực Lượng Cách Mạng
Đây không phải một lực lương nằm trong nhóm Tam Đại Thế Lực trên thế giới nhưng họ mang một trọng trách được xem là quan trọng nhất: Giải Phóng Thế Giới.

one_piece___sabo_by_sa_dui-d7e8rdc

Sau khi đại chiến Dressrosa kết thúc Lực Lương Cách Mạng chắc chắn sẽ thu hoạch được rất nhiều thứ quan trọng: Vũ khí, đồng minh và cả sự tín nhiệm từ nhân dân. Qua đó sự nguy hiểm của họ sẽ được nâng lên tột bậc và sẽ trở thành một đối trọng thực sự khiến Chính Quyền phải khốn đốn.
Hãy chờ đợi nhé, Tân Thế Giới chắc chắn sẽ dậy sóng, cán cân Thế giới rồi sẽ xoay chiều, tất cả chỉ sau khi sự kiện Dressrosa kết thúc !

(Nguồn Onepiece-Shop)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *