Bí mật được “bật mí” trong One Piece Volume 80

One-Piece-Volume-80.jpg

One Piece Volume 80 với tiêu đề “Opening Declaration!”, được xuất bản vào ngày 28/12/2015.

NuAJjG

SBS (Góc Hỏi Đáp) của tập 80 (“D” là “Độc giả” còn “O” là “Oda”):

– D: Thánh Oda ơi, xin người hãy vẽ Donquixote Family hồi bé đi ạ.
– O: Rồi rồi. Đây nhớ! Lần sau là không vẽ mấy kiểu hồi bé như thế này đâu nữa đấy.
Lần lượt từ trái sang, trên xuống Trebol, Diamante, Pica, Monet, Lao G, Gladius, Machvise (sốc tận óc), Jora, Senor Pink.

SBS80_6_Donquixote_Pirates_as_Children

– D: Thánh Oda, vì ngài đã đem tới một cuốn truyện rất khiêu gợi (erotic) nên hãy trả lời câu hỏi của con. Chúng ta đều biết Sanji sẽ không tha cho những kẻ bỏ đồ ăn. Nhưng nếu đấy là một quý cô thì sao?
– O: Sanji vẫn dọn đồ và ăn nốt phần thừa đó.

– D: Khi Robin cho tay nở hoa thì xung quanh luôn có những cánh hoa bay lượn. Những cánh hoa ấy là cánh hoa của loài hoa nào thế ạ?
– O: Nhóc để ý thật đấy. Thực ra mấy cánh hoa ấy dùng để làm màu thôi. Tôi thì gọi nó là hoa Fuwa (Fuwa trong tiếng Nhật có nghĩa là bồng bềnh, bay nhè nhẹ).

– D: Xin chào Oda-sensei, chú có thể cho cháu hỏi một câu được không ạ? Trong Cover Chap 518 có vẽ cảnh quê hương của CP9, cái tháp đó phải nói cực giống tháp Đông ở đảo Giang Tâm (thành phố Ôn Châu, Trung Quốc) quê cháu. Có phải chú lấy ý tưởng từ đây không ạ? Cháu tò mò chết mất!
– O: Ồ, không sai, là cái tháp đó đó! Lúc vẽ về nơi rèn luyện của CP9 một người mê phim Kungfu như chú đã nghĩ phải vẽ bối cảnh giống Trung Quốc một chút và thế là chú chọn nơi đó. Chú rất vui vì ở một nơi xa như thế mà vẫn có độc giả của One Piece. Cảm ơn cháu đã gửi thư nhé!

– D: Trong chap 700 (tập 70) Brannew có nói: “Tính cả tên tôi vừa nhắc khi nãy…”. “Tên” này là ai? Nhân vật này từng xuất hiện trước đấy chưa ạ?
– O: Đó là TVH cuối cùng. Nhân vật đó sẽ xuất hiện ở chap 802 trong tập truyện này. Mong mọi người sẽ chờ đón màn thể hiện của nhân vật này về sau.

– D: Từ SOL trên mũ của chú lính chì có nghĩa là gì thế ạ?
– O: Là SOLDIER.

– D: Thánh Oda! Người có thể biến thành Hentai Kamen không ạ?
– O: Có.

– D: Nagi Nagi có nghĩa là gì thế ạ?
– O: Để diễn tả trạng thái mặt biển tĩnh lặng, không gió người ta dùng “nagi” Năng lực của Cora-san cũng từ đây mà ra.

* Sabo bắt đầu ủng hộ tư tưởng của Quân đội Cách mạng khi cậu ta 10 tuổi. Hack dạy những đứa trẻ mồ côi cách chiến đấu, nhưng Sabo đã quá mạnh và Hack chẳng còn gì để dạy cậu ta nữa. Sabo đã theo học Dragon và càng lúc càng mạnh hơn. Sabo 13 tuổi vào thời điểm đó. Koala gia nhập Quân cách mạng khi cô 14 tuổi. Hack và Koala rất quan tâm đến Sabo. Cả 3 trở nên rất hợp nhau, họ thành lập một đội đi thực hiện các nhiệm vụ.

– D: Có phải hòn đảo trên không nơi mà Urouge đang ở – “Thành phố hoang tàn – Balloon Terminal” nổi được bằng bóng bay không?
– O: Ồ, cậu quan sát kỹ thật đấy. Nhìn thì có vẻ giống như là hòn đảo được nâng đỡ bởi bóng bay nhỉ. Giờ cậu thử tưởng tượng những quả bóng bay mà các em nhỏ vô tình tuộc tay sẽ bay về đâu? Phải, nó sẽ bay về đây đó. Vì vậy nơi này mới được gọi là “Balloon Terminal” – “Bến đỗ của những quả bóng bay” đấy.

– D: Từ lúc mới đọc OP cháu đã thắc mắc điều này lắm ạ. Tại sao Sanji lại gọi Nami “san” và Robin “chan”? Rõ ràng Robin nhiều tuổi hơn mà, có ẩn ý gì ở đây chăng?
– O: Ờm… thực ra chú cũng không nghĩ quá nhiều về mấy cái xưng hô này. Nhưng ngày trước, chú có nghe các trợ lý nói thế này. Các quý cô đã có tuổi thường thích được đối xử như là họ vẫn còn trẻ, còn các cô gái trẻ lại thích được đối xử như họ đã trưởng thành. Chắc Sanji biết được tâm lý này của các cô J

(Trích VNS)

Bình luận

Thế giới quà tặng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *